สมัครพร้อมเพย์ ธกส. ทำธุรกรรมทางการเงินได้ง่ายๆ บนมือถือเราเอง

บริการพร้อมเพย์เป็นรูปแบบธุรกรรมทางการเงินที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในปี 2565 นี้เพราะเพียงสำหรับผู้ที่อาจจะยังสงสัยว่าบัญชีพร้อมเพย์คืออะไร  ซึ่งบัญชีพร้อมเพย์คือการใช้เบอร์โทรศัพท์มือถือหรือเลขบัตรประชาชนทำรายการธุรกรรมทางการเงิน เช่น ขอสินเชื่อเงินด่วนเพื่อธุรกิจ ธกส เป็นต้น ในการรับโอนเงินแทนเลขบัญชีธนาคารที่จดจำได้ยาก ทำให้สะดวกในการทำรายการมากยิ่งขึ้น สำหรับในปี 2022  ทางธนาคารธกส.เองก็เปิดบริการผูกพร้อมเพย์ธกส. ให้ผู้สนใจสามารถสมัครพร้อมเพย์ ธกส. กันได้โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้ 

  พร้อมเพย์ ธกส. สมัครง่ายทำธุรกรรมออนไลน์ได้เลย 

โดยการทำธุรกรรมทางการเงินของธนาคารธกส. ออนไลน์ ในปี 2022 นี้เราสามารถทำรายการด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายเพียงลงทะเบียนพร้อมเพย์ธกส.ออนไลน์  โดยทำตามขั้นตอนดังนี้

 • ทำการสมัครพร้อมเพย์ ธกส. ได้ที่ทางธนาคารธกส. ทุกสาขาทั่วประเทศ
 • สมัครพร้อมเพย์ ธกส.ด้วยตนเองผ่านแอปพลิเคชั่น A-mobile โดยทำรายการดังนี้
 1. โหลดและติดตั้งแอปพลิเคชั่น A- Mobile
 2. ไปที่เมนูตั้งค่าบัญชี พร้อมเพย์ธกส. 
 3. เลือกสมัครพร้อมเพย์ออนไลน์ผ่านแอพเงินกู้ถูกกฎหมาย A-Mobile ได้เลย
 4. เลือกผูกพร้อมเพย์ธกส.กับเลขประจำตัวประชาชน หรือเบอร์โทรศัพท์
 5. กดยอมรับข้อตกลงการใช้งานการสมัครพร้อมเพย์ ธกส.
 6. ระบุรหัสผ่านสำหรับการ Log In 6 หลัก

–    โดยหลังจากที่เราสมัครพร้อมเพย์ ธกส.แล้ว เราสามารถเช็คเลขพร้อมเพย์ ธกส. ว่าสามารถทำ
                    รายการได้หรือยังโดยตรวจสอบที่เมนูพร้อมเพย์ ในแอปพลิเคชั่น A- Mobile ได้เลย

–     กรณีที่เราต้องการยกเลิกเบอร์พร้อมเพย์ และต้องการสมัครพร้อมเพย์ ธกส.เบอร์ใหม่  วิธียกเลิกพร้อมเพย์ ธกส. โดยเข้าไปที่เมนูตั้งค่าและเลือกเมนูยกเลิกพร้อมเพย์

 

  ข้อดีของการสมัครพร้อมเพย์ ธกส. ทำไมถึงต้องไม่พลาดบริการดีๆ แบบนี้

สำหรับใครที่สงสัยว่าเราจะสมัครพร้อมเพย์ ธกส. ในปี 2022 นี้ไปทำไม และเราจะได้ประโยชน์อะไรกับบริการพร้อมเพย์กัน วันนี้เรารวบรวมประโยชน์ของการสมัครพร้อมเพย์ ธกส. มาให้แล้วไปติดตามดูกันได้เลย 

 • การสมัครพร้อมเพย์ธกส. และลงทะเบียนพร้อมเพย์ธกส.ออนไลน์ ทำให้เราทำรายการทางการเงินได้อย่างรวดเร็ว เพียงใช้เบอร์โทรศัพท์มือถือหรือเลขประจำตัวประชาชนในการทำรายการ
 • ไม่ต้องพกพาเงินสดในการทำรายการที่เสี่ยงต่อการถูกโจรกรรมหรือสูญหาย เพราะสามารถทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์
 • ค่าธรรมเนียมการโอนเงินออนไลน์ในปี 2565 นี้เมื่อเทียบแล้วถือว่าถูกกว่าการโอนเงินปกติ ทำให้การสมัครพร้อมเพย์ ธกส. สามารถช่วยประหยัดค่าธรรมเนียมต่างๆ ไปได้พอสมควร
 • บริการพร้อมเพย์นั้นได้รับการตรวจสอบและดูแลโดยธนาคารแห่งประเทศไทย ทำให้การสมัครพร้อมเพย์ ธกส. มีความปลอดภัย เชื่อถือได้ในการทำธุรกรรมทางการเงิน  
 • สำหรับเจ้าของธุรกิจแล้วปัจจุบันมีการค้าขายออนไลน์ เกิดขึ้นมากมาย Transaction ต่างๆ เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว การใช้เลขบัญชีอาจไม่สะดวกในการจดจำ หรือการแจ้งเลขบัญชีกับลูกค้า การสมัครพร้อมเพย์ ธกส. และใช้เบอร์โทรศัพท์มือถือย่อมสะดวกกว่าในการทำธุรกิจ