เปิดมิติใหม่แห่งการใช้จ่าย กับบัตรเติมเงินสด ใช้สะดวกปลอดภัยแน่นอน

เคยไหมเวลาจะไปใช้จ่ายไม่ว่าจะไปซื้อของ ชำระค่าใช้จ่ายต่างๆ หรือใช้พนักงานลูกน้องไปชำระเงินที่มีมูลค่าสูงๆ ก็กังวลว่าเงินจะสูญหายโดนลักขโมย กังวลไปซะหมด หากคุณกำลังประสบปัญหาเหล่านี้ เรามีทางออกให้ ก็นี่มันยุคปี 2022 แล้วนี่น่าปัญหานี้จะถูกแก้ไขไปได้อย่างง่ายดาย ด้วยบัตรเติมเงินสด ที่ทำให้ชีวิตเราสะดวกสบายมากขึ้น โดยธนาคารต่างๆ ในปี 2565 นี้ก็ต่างทะยอยออกผลิตภัณฑ์บัตรเติมเงินสดออกมาหลายตัวด้วยกัน จะเป็นอย่างไรนั้นเราไปดูรายละเอียดกันได้เลย

รู้จักบัตรเติมเงินสด ชีวิตง่ายขึ้นด้วยบัตรใบเดียว 

  บัตรเติมเงินสด (Pre-Paid) คือบัตรเติมเงินธนาคารที่ออกโดยธนาคารพาณิชย์ต่างๆ โดยจะต้องเติมเงินเข้าไปในบัตรก่อนจึงจะสามารถใช้งานซื้อสินค้า ชำระเงินต่างๆ ใช้แทนเงินสดได้ โดยลูกค้าสามารถใช้จ่ายบัตรเติมเงินสดเท่ากับวงเงินที่เติมเข้าไป เมื่อเงินหมดแล้วก็จะต้องเติมเงินเข้าไปใหม่จึงจะสามารถใช้งานได้ต่อ การใช้งานก็ใช้กับเครื่องรูดบัตรเหมือนบัตรเครดิต / บัตรเดบิตได้เลย ทำให้ลดความเสี่ยงในการพกพาเงินสด นอกจากนี้ยังสะดวกปลอดภัยต่อการการโจรกรรมข้อมูลบัญชีอีกด้วย เพราะบัตรเดบิตและเครดิตของธนาคารนั้นจะผูกกับบัญชีเราโดยตรง ทำให้มีความเสี่ยงหากถูกแฮกซ์เราจะสูญเงินในบัญชีเราไปด้วย แต่หากเราใช้บัตรเติมเงินสด วงเงินในบัตรจะมีแค่ที่เราเติมไปเท่านั้น  นับว่าสะดวกและปลอดภัยมากเลยทีเดียว

บัตรเติมเงินสด ในไทยมีแบบไหนบ้างไปทำความรู้จักกัน

ในปัจจุบันธนาคารพาณิชย์ในไทยต่างก็ทะยอยออกบัตรเติมเงินสดออกมามากมาย รวมทั้งมีสิทธิประโยชน์ต่างๆ จูงใจลูกค้าให้ทำบัตรโดยมอบความคุ้มค่าในการใช้งานตามวัตถุประสงค์แต่ละประเภทของบัตรเติมเงินสด โดยในวันนี้เราขอยกตัวอย่างบัตรเติมเงินสดที่มีให้บริการในปี 2565 นี้กันใครที่กำลังคิดว่าจะสมัครบัตรเติมเงินดีไหม จะได้ลองดูรายละเอียดกันตามนี้ได้เลย 

  • บัตรเติมเงินกสิกร You Trip  เป็นบัตรเติมเงินสดของธนาคารกสิกรไทย ที่มีจุดเด่นคือใช้จ่ายได้ทั่วโลก โดยหากเป็นเงินบาทจะไม่มีค่าธรรมเนียม หากใช้จ่ายสกุลเงินต่างประเทศจะคิดค่าธรรมเนียมเพียง 2.5 %  แถมยังฟรีค่าธรรมเนียมกด ATM ต่างประเทศอีกด้วย 
  • บัตรเติมเงินกรุงไทย หรือบัตรกรุงไทยพร้อมจ่าย เป็นบัตรเติมเงินสดในเครือธนาคารกรุงไทย โดยมีจุดเด่นคือไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี สามารถเติมเงินได้สูงสุด 200,000 บาท 
  • บัตรเติมเงินไทยพาณิชย์ สำหรับบัตรเติมเงินธนาคารไทยพาณิชย์ จะมีผลิตภัณฑ์บัตรเติมเงินสดออกมา 3 ตัวด้วยกันคือ บัตร Planet SCB , SCB M visa , Virtual Prepaid Card ซึ่งจะแตกต่างกันตรงสิทธิประโยชน์ โดยบัตร Planet SCB เหมาะสำหรับการใช้จ่ายในเรื่องการเดินทางไปต่างประเทศ การแลกเงิน การจ่ายค่าเดินทางต่างๆ หรือการซื้อของที่ต่างประเทศ ส่วนบัตร SCB M Visa เหมาะสำหรับการซื้อของออนไลน์ หรือใช้จ่ายในร้านค้าต่างประเทศ และบัตร Virtual Prepaid card เหมาะสำหรับการซื้อของออนไลน์ในไทย 

  เห็นมั้ยบัตรเติมเงินสด ใช้ได้ง่ายสะดวกปลอดภัย แถมสามารถสะสมแต้มแลกสิทธิประโยชน์ต่างๆ ได้เหมือนกันกับบัตรเครดิต และกดเงินได้ได้เหมือนบัตรเดบิตอีกด้วย เห็นอย่างนี่แล้วจะพกเงินสดกันเยอะๆ ให้กังวลอีกทำไม อย่าลืมรับไปสมัครบัตรเติมเงินสดกันล่ะ