โอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย

ในสังคมโลกออนไลน์ปี 2022 นี้เราอยู่ในโลกของนวัตกรรมดิจิทัลที่กิจกรรมต่างๆ นิยมทำกันผ่านช่องทางออนไลน์อย่างแพร่หลาย  ธุรกรรมทางการเงินก็เช่นกัน ด้วยเทคโนโลยี Fintech ที่เป็นธุรกรรมทางการเงินดิจิทัลสามารถทำรายการผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายๆ ทำให้การทำรายการทางการเงินของเราทำได้อย่างง่ายดาย ซึ่งหลายคนก็มีคำถามเข้ามาว่าหากเรามีบัญชีธนาคารกสิกร แล้วพอดีเงินในโทรศัพท์ที่ใช้แบบเติมเงินในซิมการ์ดของเราหากอยากที่จะโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย สามารถที่จะโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย ได้ไหม  กรณีเงินเหลือเพื่อเปลี่ยนเงินในโทรศัพท์เป็นเงินสด วันนี้เราเลยมารีวิวการโอนเงินในโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารกสิกรกันลองทำรายการกัน

โอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย ทำได้หรือไม่ ไปดูกัน

โดยหลายคนที่สอบถามกันเข้ามาว่า เงินเหลือในซิมเยอะมากอยากจะเปลี่ยนเงินในโทรศัพท์เป็นเงินสด มีวิธีโอนเงินจากซิมเข้าบัญชีไหม เราลองไปดูกันว่าสามารถโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทยได้หรือไม่ 

โดยจากการหาข้อมูลของเราพบว่าทางผู้ให้บริการเครือข่ายทั้งสามค่าย DTAC / AIS / True  และธนาคารกสิกรเองในปี 2565 นี้ ยังไม่มีบริการโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย แต่เราสามารถทำรายการเปลี่ยนเงินในซิมเข้าบัญชีได้ตามวิธีและขั้นตอนต่อไปนี้ 

  1. โอนเงินในโทรศัพท์เข้าบัญชีเพื่อนหรือครอบครัวที่ต้องการเติมเงิน โดยผู้ให้บริการทั้งสามเครือข่ายมีวิธีโอนเงินจากซิมเข้าซิมอื่น เราสามารถสมัครใช้ช่องทางนี้เพื่อโอนเงินเข้าซิมเพื่อน และให้เพื่อนโอนเงินสดเข้าบัญชีธนาคารให้เราอีกทางหนึ่ง  ก็นับว่าเป็นช่องทางการเปลี่ยนเงินในโทรศัพท์เป็นเงินสดได้เหมือนกัน ทำให้เราสามารถโอนเงินในโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทยของเราได้ผ่านตัวกลาง
  2. กรณีมีเงินคงค้างต้องการปิดเบอร์อยู่แล้วสามารถทำเรื่องรับเงินคืนกับเครือข่ายผู้ให้บริการได้ หากในกรณีเราต้องการปิดเบอร์อยู่แล้วเราสามารถดำเนินการทำเรื่องกับเครือข่ายเพื่อรับเงินคืนได้ โดยเมื่อทำเรื่องเสร็จแล้วจะได้รับโอนเงินในโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย ของเราเองก็เป็นอีกทางหนึ่งในการเปลี่ยนเงินในซิมเข้าบัญชีกรณีที่เราไม่อยากใช้เบอร์นี้แล้ว

หากมีบัญชี wallet สามารถเปลี่ยนเงินในซิมเข้าบัญชีและโอนเงินในโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย ได้ไหมไปดูคำตอบกัน

สำหรับเพื่อนๆ หลายคนที่ที่ใช้ E-wallet เช่น true wallet อยู่แล้วอาจมีคำถามว่าเราจะสามารถโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชี wallet แล้วค่อยโอนเงินในโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทยอีกรอบได้ไหม โดยทางเราได้ลองดูวิธีการดังกล่าวแล้วพบว่าการโอนเงินในโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย ยังไม่สามารถทำได้โดยวิธีการโอนเงินจากซิมเข้าบัญชีทำได้เพียงการโอนเงินเข้าซิมอื่นและให้เจ้าของซิมโอนเงินสดให้เรา กับทำการปิดเบอร์ และรับเงินคืนผ่านการโอนเงินในโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทยของเราได้

เป็นอย่างไรบ้างเพื่อนๆ กับขั้นตอนการโอนเงินในโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทยของเรา ก็หากใครที่เงินในซิมเหลืออยากจะรับเงินคืนก็ลองดูวีธีที่เรานำมาเสนอกันในวันนี้ได้  ตามขั้นตอนง่ายๆ ข้างต้นกันได้เลย