ё ขั้นตอนการขอกู้ซื้อคอนโดที่สะดวกผ่านการอนุมัติวงกู้เงินซื้อคอนโดมากที่สุด - www.srikrung-broker.com บริการกู้เงินออนไลน์หรือกู้ยืมนอกระบบถูกกฎหมายผ่านแอพกู้เงินล่าสุดปี 65
  • กู้ซื้อคอนโด

    วงเงินกูเปิดแล้วกู้ซื้อคอนโดทำเลทองไม่พลาดโอกาส

    อายุ: 20 ปีขึ้นไป

    วงเงินสูงสุด: ไม่กำหนด

    ระยะเวลาการผ่อน: ไม่กำหนด

เรื่องที่ควรรู้ก่อนกู้ซื้อคอนโด รวมถึงสินเชื่อคอนโดและการซื้อคอนโดมือสอง

 

คอนโดจัดเป็นที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ที่อยากมีที่อยู่เป็นของตัวเอง จนต้องทำการกู้ซื้อคอนโดเพราะไม่ได้มีหลักทรัพย์หรือเงินเดือนมากพอที่จะทำการซื้อคอนโดได้ง่ายๆ แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนสงสัยก็คือ ซื้อคอนโดต้องมีเงินเท่าไหร่ คือกู้เงินซื้อคอนโดเท่าไหร่ที่สามารถทำได้ ราคาของคอนโดมือหนึ่งหากไม่ใช่ทำเลทองแบบติดรถไฟฟ้าก็จะต่ำกว่า 2.5 ล้านบาท แต่ถ้าเป็นทำเลทองก็อาจสูงถึง 6-12 ล้านบาท และถ้าระดับคุณภาพดีเลิศหรูก็จะเป็นราคาที่คนธรรมดาเกินเอื้อม กู้ซื้อคอนโดก็คงไม่ไหวซึ่งจะอยู่ที่ 20-30 ล้านบาท เรียกได้ว่าถ้าไม่ได้ร่ำรวย และคิดที่จะกู้ซื้อคอนโด ก็ควรจะมองหาคอนโดสำหรับกู้ซื้อคอนโดที่ราคาอยู่ที่ประมาณ  1-2.5 ล้านบาทเป็นหลัก

 

ในส่วนของขั้นตอนซื้อคอนโดต้องเริ่มจากมีคอนโดที่อยากได้ทั้งในแง่ของราคาและสภาพทั้งด้านนอกและด้านใน พอได้แล้วก็ทำการจองกับพนักงานซึ่งเป็นขั้นตอนแรกของขั้นตอนการซื้อขายคอนโดระหว่างสองฝ่าย จากนั้นก็ทำสัญญาซื้อขายและจัดการวางเงินดาวน์ ส่วนเรื่องกู้ซื้อคอนโด พอคอนโดใกล้เสร็จหรือพอแล้ว พนักงานก็จะตามเรื่องต่อพร้อมแนะนำธนาคารที่เราจะทำเรื่องกู้ซื้อคอนโดต่อไป 

 

เงินเดือน 20000 ซื้อคอนโดได้หรือไม่? และต้องผ่อนคอนโดเดือนละเท่าไหร่เมื่อกู้ซื้อคอนโด

 

ถ้าเงินในบัญชีคุณมีความคล่องตัว ไม่มีประวัติการค้างชำระหนี้ ถ้ามีเงินเดือน 20000 ซื้อคอนโดก็ได้ โดยการกู้ซื้อคอนโด ธนาคารจะพิจารณาจากรายได้ที่หักค่าใช้จ่ายจำเป็นอื่นๆ ออก ไม่ใช่รายได้ต่อเดือนทั้งหมด โดยธนาคารมักจะถือเอา 40 เปอร์เซ็นต์ของเงินเดือนเป็นที่ตั้ง แต่ถ้าอยากได้คอนโดดีๆ แต่ผ่อนคอนโดเดือนละ 3000 หรือ 5000 ก็อาจจะได้แค่คอนโดราคา 5-6 แสนที่ทำเลไม่ได้ดีอะไร และไม่ได้เดินทางสะดวกเท่านั้น การมีเงินเดือนถึง 20000 บาทก็อาจจะทำให้ผ่อนคอนโดได้ถึงเดือนละ 8000 ซึ่งก็รวมถึงได้คอนโดที่มีราคาและคุณภาพดีขึ้นตามไปด้วย เพราะธนาคารจะให้วงเงินกู้ได้มากกว่า 1 ล้านบาทโดยระยะในการผ่อนชำระเงินกู้ซื้อคอนโดจะอยู่ที่ 30 ปี 

 

การซื้อคอนโดมือสอง หนทางการหาที่อยู่อาศัยของผู้กู้ซื้อคอนโด

 

ถ้าหากยังอยากได้คอนโดทำเลดีๆ แต่ไม่สามารถกู้ได้เยอะมาก ก็ลองมองหาจากผู้ที่ขายคอนโดมือสองดูก็ได้ แล้วก็ไปทำเรื่องซื้อขายคอนโดมือสองกับเขาดู โดยสำหรับคอนโดมือสอง โดยการกู้ซื้อคอนโดเพื่อซื้อคอนโดมือสองอาจจะได้ไม่เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ของมูลค่าคอนโด และต้องเตรียมเงินดาวน์ประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ของราคาซื้อขาย โดยราคาของคอนโดมือสองคุณภาพดีมีตั้งแต่หลัก 5 แสนบาทถึง 1 ล้าน ทำให้การกู้ซื้อคอนโดเหล่านี้ไม่ได้ยุ่งยากมากนัก 

 

เรื่องควรรู้ก่อนทำการกู้ซื้อคอนโด 

 

เมื่อจะทำการกู้ซื้อคอนโดจะต้องวางแผนการเงินให้ดี เพราะต้องไม่ลืมว่าเรามีส่วนหนึ่งของเงินเดือนที่จะต้องแบ่งไปชำระเงินกู้ซื้อคอนโดทุกๆ เดือน จึงต้องใช้จ่ายอย่างรัดกุม เรื่องการจะซื้อผ่อนสินค้าและบริการอื่นๆ อาจจะต้องคิดให้ดีหรือถ้าเป็นไปได้ก็อย่างเพิ่งทำจนกว่าเงินเดือนและสถานะทางการเงินของคุณจะมีความมั่นคงมากขึ้น และเพราะการผ่อนคอนโดผูกพันยาวนานหลายปี วินัยการเงินจึงถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการกู้ซื้อคอนโด


อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้