ё สินเชื่อคนพิการ 2565 มีสินเชื่ออะไรบ้าง ข่าวการอนุมัติเงินฉุกเฉินคนพิการ 65 - www.srikrung-broker.com บริการกู้เงินออนไลน์หรือกู้ยืมนอกระบบถูกกฎหมายผ่านแอพกู้เงินล่าสุดปี 65
  • กู้เงินคนพิการ

    เปิดแล้วคนพิการก็กู้ได้กับบริการกู้เงินคนพิการ

    อายุ: ไม่กำหนด

    วงเงินสูงสุด: ไม่กำหนด

    ระยะเวลาการผ่อน: ไม่กำหนด

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการกู้เงินคนพิการ เมื่อต้องกู้สินเชื่อคนพิการในปี 2565 / 2022

 

หนึ่งในเรื่องที่คนพิการอาจจะยังไม่ค่อยทราบ ก็คือการที่หลายแหล่งเงินกู้ให้กู้เงินคนพิการผ่านทางสินเชื่อคนพิการ 2565 ซึ่งสำหรับคนพิการจำนวนมากที่เงินสวัสดิการจากทางภาครัฐไม่ค่อยพอใช้ นี่ถือเป็นมาตรการที่ดีมากๆ มาตรการหนึ่ง แต่แม้ว่าบางคนจะตามข่าวการอนุมัติเงินฉุกเฉินคนพิการ 64 มาแต่แรก ก็อาจยังไม่รู้รายละเอียดที่เกี่ยวกับการกู้เงินคนพิการเท่าไหร่ บทความนี้จะรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการกู้เงินคนพิการ ตั้งแต่คุณสมบัติไปจนถึงขั้นตอนการสมัคร โดยเริ่มจากสินเชื่อที่กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการได้เปิดให้กู้เงินคนพิการหรือผู้ดูแลคนพิการเพื่อเป็นทุนในการประกอบอาชีพ โดยสามารถกู้ได้วงเงินไม่เกินรายละ 6 หมื่นบาท แต่บางรายก็อาจจะได้ถึง 1 แสนบาทซึ่งทางสินเชื่อจะพิจารณาเป็นรายบุคคลไป โดยเงื่อนไขในการกู้เงินคนพิการก็คือต้องนำไปใช้ในการประกอบอาชีพ ผู้กู้จะพบว่าสินเชื่อตัวนี้ไม่มีดอกเบี้ย แถมสามารถผ่อนชำระได้ภายในระยะเวลา 5 ปีอีกต่างหาก โดยสามารถเข้าไปดูข้อมูลได้ที่ https://efund.dep.go.th/ หรือจะเข้าไปที่ www.dep.go.th ลงทะเบียนคนพิการก่อนก็ได้ ข้อดีคือเป็นการกู้ออนไลน์อนุมัติเร็ว สำหรับคนที่ต้องการเงินฉุกเฉินคนพิการ 10,000 ออนไลน์ สินเชื่อตัวนี้ถือว่าเหมาะมาก แต่จะกู้เงินคนพิการก็จะต้องวางแผนการใช้จ่ายให้ดีก่อนที่จะเริ่มกู้เงิน

 

เรื่องควรรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณสมบัติของผู้ขอกู้และผู้ค้ำประกันที่กู้เงินคนพิการได้

 

สำหรับคนที่สงสัยว่าสินเชื่อตัวนี้เป็นตัวเดียวกับสินเชื่อคนพิการธนาคารกรุงไทยหรือไม่ คำตอบก็คือทางธนาคารกรุงไทยไม่มีสินเชื่อคนพิการ 2565 แต่ร่วมมือกับกองทุนส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการทำสินเชื่อตัวนี้ โดยผู้จะขอกู้ต้องมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้ คือแรกสุดต้องมีบัตรคนพิการ และมีความจำเป็นที่จะต้องขอกู้เงินคนพิการ รวมถึงต้องอาศัยอยู่และมีชื่อในทะเบียนบ้าน ณ ท้องถิ่นที่ขอกู้มากกว่า 90 วันขึ้นไป รวมถึงมีความสามารถที่จะประกอบอาชีพและบรรลุนิติภาวะแล้ว (รวมถึงผู้ดูแลคนพิการด้วย) และอีกเงื่อนไขสำคัญคือ ผู้พิการที่ขอกู้หากมีหนี้กับกองทุนต้องชำระหนี้ดังกล่าวมาไม่น้อยกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ของหนี้นั้นจึงขอกู้เงินคนพิการต่อได้ โดยเอกสารที่ใช้ประกอบการขอกู้นอกจากบัตรประจำตัวคนพิการและบัตรประชาชนแล้ว ก็รวมถึงสำเนาทะเบียนบ้าน ไปจนถึงใบรับรองแพทย์และเอกสารอื่นๆ ที่ทางกองทุนร้องขอให้ยื่นประกอบ ซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้มาค้ำประกันกู้เงินคนพิการให้กับเราด้วย

 

ส่วนสินเชื่ออื่นๆ เช่น สินเชื่อคนพิการ ธกส กู้เงินคนพิการมีอยู่จริงหรือไม่?

 

ทางธนาคารการเกษตรและสหกรณ์ไม่มีสินเชื่อเพื่อคนพิการโดยตรง แต่สำหรับผู้ต้องการเงินฉุกเฉินคนพิการ 10,000 ออนไลน์ ทางธนาคารการเกษตรและสหกรณ์ก็มีสินเชื่อฉุกเฉินสำหรับผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยผู้ขอกู้ต้องเป็นลูกค้าของ ธกส มาแล้วตั้งแต่แรก วงเงินสูงสุดจะไม่เกิน 10,000 บาทและสามารถผ่อนชำระได้ราย 3 เดือนหรือราย 6 เดือนรวมไปถึงรายเดือนก็ได้ คนที่เป็นผู้พิการที่มีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่ ธกส ต้องการก็น่าจะขอกู้เงินคนพิการกับสินเชื่อตัวนี้ได้ ส่วนดอกเบี้ยก็ไม่ได้แรงมากและเงื่อนไขก็ไม่ได้มีมากมายอะไรเช่นกัน สำหรับผู้สนใจสามารถเข้าไปดูเรื่องเอกสารที่ใช้หรือรายละเอียดเพิ่มเติมแบบออนไลน์ได้ที่ https://www.baac.or.th/covid19/index.html 

 

อีกเรื่องที่จำเป็นจะต้องใส่ใจก่อนทำการกู้เงินคนพิการก็คือ ผู้กู้ต้องพยายามชำระเงินกู้ยืมตามกำหนดให้ตรงเสมอ เพื่อที่จะได้รักษาเครดิตและทำให้การกู้ครั้งต่อไปเป็นไปอย่างราบรื่น ส่วนเรื่องของสินเชื่อคนพิการ 2565 ตัวอื่นๆ นอกเหนือจากนี้ยังไม่มีข่าวเพิ่มเติมออกมา คนสนใจกู้เงินคนพิการคงต้องติดตามกันต่อไป


อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้