ё กู้เงินซื้อที่ดินจะต้องทำเรื่องได้ที่ไหน ที่ดินราคาถูกแบ่งขายมีราคาเท่าไรบ้าง - www.srikrung-broker.com บริการกู้เงินออนไลน์หรือกู้ยืมนอกระบบถูกกฎหมายผ่านแอพกู้เงินล่าสุดปี 65
  • กู้เงินซื้อที่ดิน

    ต้องการที่ดินทำเลสวยเปิดแล้วบริการกู้เงินซื้อที่ดิน

    อายุ: 20 ปีขึ้นไป

    วงเงินสูงสุด: สูงสุด 500,000 บาท

    ระยะเวลาการผ่อน: สูงสุด 48 เดือน

ทำอย่างไรถึงกู้เงินซื้อที่ดินได้ หนทางการขอสินเชื่อซื้อที่ดินในปี 2565 / 2022

 

สิ่งแรกที่หลายคนนึกถึงเมื่อต้องการกู้เงินซื้อที่ดินก็คือการไปขอกู้ธนาคารซื้อที่ดิน หรือขอสินเชื่อที่จะช่วยให้มีที่ดินได้ บางคนไปเจอที่ดินราคาถูกแบ่งขาย ก็เกิดความอยากได้ แต่กำลังทรัพย์ไม่เอื้ออำนวย หากรอให้เก็บเงินได้ครบ แผนการซื้อที่ดินที่วางไว้อาจจะไม่สำเร็จเพราะถูกตัดหน้าไปก่อน เลยอาจจะต้องอาศัยตัวช่วยด้วยการกู้เงินซื้อที่ดินกับทางธนาคาร แต่อย่างแรกก็คือต้องดูก่อนว่าตัวเองมีคุณสมบัติพอจะกู้เงินซื้อที่ดินหรือไม่ อย่างแรกเลยก็คือต้องมีสัญชาติไทย อายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป ส่วนอายุที่ยังไม่เกินเกณฑ์การขอกู้เงินซื้อที่ดินมักจะอยู่ที่ 60 หรือไม่ก็มากสุด 70 ปี อีกเรื่องที่หลายคนมองข้าม เพราะจะการกู้เงินหรือการกู้เงินซื้อที่ใดๆ ก็ไม่ได้ระบุไว้ในคุณสมบัติ ก็คือควรจะมีเครดิตดี แม้สินเชื่อบางทีอาจจะไม่เช็คเครดิต แต่บางทีก็อาจจะเช็คและใช้เป็นเครื่องประกอบการตัดสินใจขอกู้เงินซื้อที่ดินได้ พอเชื่อมั่นว่าตัวเองมีคุณสมบัติที่ดีพอจะกู้เงินซื้อที่ดินเปล่า ก็เริ่มค้นหาว่ากู้เงินซื้อที่ดินโดยการขอสินเชื่อกับธนาคารไหนดี แต่ละธนาคารก็มีกฎเกณฑ์ในการขอสินเชื่อเพื่อกู้เงินซื้อที่ดินที่ต่างกันออกไป 

 

สินเชื่อจากสหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ : หนึ่งในตัวเลือกกู้เงินซื้อที่ดินเพื่อซื้อที่ดินเปล่าผ่อนธนาคาร

 

สินเชื่อนี้เหมาะกับการกู้เงินซื้อที่ดินเปล่าหรือที่ติดจำนอง โดยนอกจากคุณสมบัติข้างต้นที่ได้ระบุไว้ เพื่อกู้เงินซื้อที่ดินคุณต้องเป็นสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้อีกด้วย หากสมัครสมาชิกใหม่ต้องเป็นสมาชิกมากกว่า 6 เดือนเพื่อกู้เงินซื้อที่ดิน และมีหุ้นมากกว่า 5 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนเงินกู้ (สามารถระดมหุ้นเพิ่มได้) รวมถึงที่ๆ จะขอกู้เงินมาซื้อต้องเป็นที่ติดทางสาธารณะเข้าออกสะดวก โดยสมาชิกผู้ต้องการเงินโดยการขอกู้เงินซื้อที่ดินต้องมีอสังหาริมทรัพย์เป็นหลักประกันการกู้เงิน โดยอัตราดอกเบี้ยจะอยู่ที่ 5.45 เปอร์เซ็นต์ต่อปี วงเงินที่กู้เงินซื้อที่ได้จะสูงสุดไม่เกิน 5 ล้านบาท กับกู้ได้สูงสุดไม่เกิน 80 เปอร์เซ็นต์ของราคาประเมิน และสามารถผ่อนชำระสูงสุดได้นานถึง 30 ปี แต่ระยะเวลาที่ผ่อนกับอายุผู้กู้ต้องรวมกันไม่เกิน 70 ปี สำหรับใครที่อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมทางออนไลน์สามารถเข้าไปดูได้ที่ https://www.025798899.com/news/1880 

 

มีธนาคารไหนบ้างในประเทศไทย ที่สามารถขอกู้เงินซื้อที่ดิน มาเพื่อซื้อที่ดินแบ่งขายผ่อนได้ 2565

 

ถ้าหากไปค้นข้อมูลจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส) ก็จะพบว่ามีแค่ให้ขอสินเชื่อเพื่อสร้างบ้านพร้อมที่ดินเท่านั้น ไม่สามารถขอกู้เงินไปซื้อที่ดินเปล่าได้ เช่นเดียวกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธกส) ที่เคยมีข่าวว่ามีสินเชื่อให้กู้เงินซื้อที่ดินเปล่า แต่ ณ ปัจจุบันไม่มีข่าวในลักษณะนั้นอีกแล้ว แต่ยังดีที่ธนาคารกรุงเทพมีปล่อยให้กู้เงินซื้อที่ดิน โดยธนาคารกรุงเทพจะคิดดอกเบี้ยที่ 7 เปอร์เซ็นต์ และวงเงินที่ให้กู้เงินซื้อที่ดินเปล่าสูงสุดจะอยู่ที่ 80 เปอร์เซ็นต์ของราคาประเมินที่ดินนั้นๆ โดยที่ดินที่จะขอกู้เงินซื้อที่ จะต้องเป็นที่ดินเปล่าไม่เกิน 2 ไร่ มีทางสาธารณะเข้าถึง และฐานเงินเดือนและสถานะทางการเงินของผู้ขอกู้ธนาคารซื้อที่ดินจะต้องถึงหลักเกณฑ์ที่สามารถขอกู้ได้ ซึ่งหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกู้เงินซื้อที่ดินกับธนาคารกรุงเทพ ก็โทรถามสายด่วน 1333 

 

สรุปแล้วการขอกู้เงินซื้อที่ดิจากธนาคารดูเป็นเรื่องยากพอสมควร เพราะไม่เป็นที่นิยมทำกันเมื่อเทียบกับการขอสินเชื่อเพื่อสร้างบ้านซึ่งดูมีจุดประสงค์เด่นชัดและแน่นอนกว่า ดังนั้น หากสามารถหาเงินก้อนมาซื้อที่ดินราคาถูกได้ด้วยตัวเองก็อาจเป็นการดีกว่าการขอซื้อที่ดินเปล่าผ่อนธนาคาร


อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้